[14.03.10] [scanlation] Suikoden V vol.3

posted on 14 Mar 2010 21:44 by sasarai in suikoden
เล่มสามครับ
อาห์ หนทางยาวนานกำลังจะสิ้นสุดลง เหลืออีกเล่มเดียวแล้วสินะ...

//มัน ก็มีแค่สี่เล่มไม่ใช่เรอะ!!! :onion026ปกรูปผู้เข้าร่วมการประลอง ศักดิ์สิทธิ์ครับ ส่วนปกในเป็นขบวนการยึดครองโลกอันชั่วร้าย

รูปภาพ

แปลและสรุป ความ โดย redmagicians
แสกน, แต่งภาพ และเรียบเรียง โดย Shiryu
รูปภาพ

ก่อนวันประลองรอบชิงหนึ่งวัน ลีมส์ปลอมตัวออกไปดูเมืองด้วยตัวเองก็พบว่าชาวเมืองส่วนใหญ่เห็นว่าไม่สมควร ที่จะให้คนนอกเป็นหัวหน้าควีนไนท์สองสมัยติด หากเบลคูทชนะพวกเขาจะขนรถถังเข้าล้อมทำเนียบซะ ขณะเดียวกันคอมเมนท์ถึงองค์ชายก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ทันใดนั้นลีมส์ก็ ได้ยินเสียงกลุ่ม anti-Marina club กำลังลากมารีน่าไปแปรรูป ลีมส์เข้ามาห้ามเลยโดนรวบตัวไปอีกคน ก่อนส่งจม.ขู่ให้เบลคูทสละสิทธิ์ ทันใดนั้นชิกุเระและซากิริที่เฟริดขอให้ออกตามหาลีมส์ก็เดินเข้ามา

รูปภาพ

ชิกุเระบอกว่าที่ๆมาริน่าและลีมส์หายตัวไปเป็นที่ เดียวกัน ทางด้านลีมส์พยายามอธิบายให้พวกโจรลักพาตัวเชื่อว่าตัวเองคือเจ้าหญิง เพียงแต่ถูกคุปปะสาปให้เป็นเด็กสก๊อยอยู่ แต่ไม่มีใครเชื่อ ส่วนมารีน่าเริ่มสำนึกบาปในจิตใจที่ตนเองเป็นบ่วงฉุดรั้งเบลคูท

รูปภาพ

ฝูงโจรตั้งโต๊ะบรรยายให้ฟังว่าพวกเขาไม่ใช่คนของก็อด วินส์ดังที่ถูกกล่าวอ้าง แต่เป็นเพียงโจรคุณธรรมผู้ต้องการปกป้ององค์หญิงไม่ให้ถูกคนต่างถิ่นหลอกใช้ ประโยชน์ (ขณะบรรยายได้เล่าศาสตร์มหาโจรของเต้าจื่อให้ลีมส์ฟัง)

ตก ดึกเงาบุคคลลึกลับที่เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเป็นดอล์ฟก็เข้าหามารีน่า

สัก พักพวกเบลคูทและองค์ชายก็บุกเข้าไปชิงตัวประกัน แต่กำลังเสริมจำนวนมากทำให้พวกองค์ชายตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ขณะที่องค์ชาย/ลีออน + ควีนไนท์ 3 คน + ชิกุเระ/ซากิริ กำลังจะแพ้ เอ่อ... ชาวบ้านนั้น เฟริดก็พาคนเข้ามาช่วยทัน และพวกโจรก็เชื่อว่าพวกนี้เป็นพวกเดียวกับเฟริดจริงๆ (น่าจะรู้ตั้งแต่เห็นควีนไนท์แล้วนะ - -") ในช่วงชุลมุนองค์ชายกระโดดเข้ามาช่วยไม่ให้ลีมส์โดนตู้ทับด้วย "ไม่ได้อยากให้ช่วยซักหน่อย!" (กุรู้อยู่แล้วว่าเมิงต้องซึนเดเร๊ะ!!)

พวก คนร้ายที่ถูกไคล์จับมัดด้วยเงื่อน SM ต่างบ่นเฟริดว่าเป็นคนแปลกหน้า อัศวินผู้ปกป้องราชินีควรเลือกมาจากชนชั้นสูงเท่านั้น แต่เฟริดก็บอกว่าขอเวลา 4 ปี เขาจะพิสูจน์ตัวเองและพาฟาเลน่าฝ่าวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ไปได้อย่างแน่นอน


หลัง เรื่องราววุ่นวายจบลง ราชินีได้อ่านคำพิจารณาโทษของลีมส์เป็นเวลานาน 7 ชม. องค์ชายกับมิอาคิสทนฟังไม่ไหวจึงบอกว่าให้กุผิดเหอะ กุจะไปนอน

รูปภาพ

"เธอจะต้อง เป็นราชินีคนต่อไป จงนึกถึงผู้ที่คอยเป็นห่วงเหล่านี้ด้วยล่ะ ต่อไปเธอจะต้องพบกับความยากลำบากนานัปการและการทดสอบอีกนับครั้งไม่ถ้วน ขอให้จำเรื่องราวครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียนนะ หากมีเรื่องที่ไม่สามารถฟันฝ่าไปด้วยตัวคนเดียวได้ก็จงยอมให้คนอื่นช่วย เหลือ เพราะเธอไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว"

(ธีม Lym's Smile บรรเลงขึ้น ก่อนลีมส์ขับมอเตอร์ไซด์เฟนริลออกท่องโลก)

ผลการตัดสิน ครั้งนี้ยังไม่เอาโทษมิอาคิส วันรุ่งขึ้นลีมส์เอ่ยทักองค์ชายผิดกับทุกครั้ง "โอ๊ส!! อรุณสวัสดิ์ครับรุ่นพี่!! ....ชั้นน่ะ ไม่ได้อยากทักทายหรอกนะ เดเระๆ~" (แล้วก็วิ่งหนีไปปล่อยองค์ชายอึ้งแด๊ก :shock: ) ส่วนเบลคูทพักมาเต็มอิ่มสภาพสมบูรณ์พร้อมลงเตะชิงถ้วยพระราชทาน ก. กับคิลเดริช แถมยังกินข้าวเช้าที่มาริน่าเตรียมให้ด้วยใจหยาบช้าเสียเกลี้ยง (ในมังกะจะบรรยายวิธีการกินจานด้วยครับ)

กีเซลเล่าแผนให้คิลเดริ ชฟัง คิลๆก็ถามว่าจะให้ปิดปากยัยอ้วนนั่นด้วยไหม แต่กีเซลห้าม "แค่นั้นเธอก็ทรมานซะยิ่งกว่าความตายแล้ว"

การ ต่อสู้เริ่มขึ้น เบลคูทที่เพลงดาบเหนือกว่าประมาณสองดั้งก็รุกไล่คิลเดริชจนมุม

รูปภาพ

แต่ก่อนจะได้ปิดฉากยาก็ออกฤทธิ์ทำให้คิลๆพลิกกลับมา ได้เปรียบ จะมีตัวเลือกขึ้นถามองค์ชายว่าจะโยนผ้าไหม?

1. ยอมแพ้ เอาไว้เราค่อยเอาคืนใน Wrestle Mania!! (คะแนนความชอบลีออน +1)
2. โยนกระบองลงไปแทน เผื่อโดนหัวไอ้คิลๆมัน (คะแนนความชอบลีมส์ +1)
3. โยนกางเกงลงไปแทน (คะแนนความชอบลุงจอร์จ +1)

องค์ชายเลือก ข้อสอง (แต่ปาไม่โดนคิลๆ) และเฟริดก็ประกาศชื่อผู้ชนะ พิธีแต่งงานจะมีขึ้นในอาทิตย์หน้า

รูปภาพ

รูปภาพ


ที่ห้องพยาบาล หมอมุรัดตรวจพบสารนอนหลับในร่างกายนักกีฬา มารีน่าสารภาพว่าตัวเองวางยาเบลคูทเพราะไม่อยากให้ไปแต่งงานกับองค์หญิง แต่ลีมส์นึกถึงคำพูดของมารีน่าในหน้านี้
v
v

รูปภาพ


ก็นึกได้ว่ามารีน่ากำลังโกหก ยานอนหลับจะตกลงมาจากกระโปรงมารีน่า เป็นยาที่หมอทั่วๆไปก็ไม่รู้จัก แต่ลีออนคุ้นๆอยู่ มารีน่าขอให้เชื่อว่าเธอเป็นคนทำเองเพื่อช่วยสามีภรรยาเจ้าของโรงเตี๊ยมที่ เลี้ยงดูเธอเหมือนลูก เบลคูทแก้ตัวให้ว่ามารีน่าอย่าโทษตัวเองเลยที่เขาแพ้เพราะเมื่อคืนเขาเที่ยว โปเซดอนมาจึงไม่ค่อยมีแรงต่างหาก คำแก้ตัวนี้ทำให้เขาถูกมารีน่าต่อยหลับไปอีกหน

ไซอาลีดบอกว่าไม่มี ใครโทษเธอหรอก ที่เราควรทำก็แค่เอาเธอไปคืนโจรลักพาตัว ให้เขาเอาไปแปรรูปเท่านั้นเอง (มติจากการโหวตของชาวซุยโคเฟรนด์ ณ ปี 2008) องค์ชายโมโหพวกก็อดวินส์ที่ใช้วิธีสกปรกเหยียบย่ำจิตใจผู้คน เขาจึงขอให้จอร์จเปลี่ยนตนเองเป็นหุ่นรบเพื่อสู้กับก็อดวินส์ แต่จอร์จแนะนำให้องค์ชายกินผักขมแล้วค่อยไปสู้จะง่ายกว่า ...อีกด้านหนึ่งหัวหน้ากลุ่มโจรลักพาตัวก็ถูกดอล์ฟฆ่าปิดปากไปแล้ว

มา รีน่าสารภาพว่าได้ยามาจากหนุ่มหน้าตามืดมนคนหนึ่ง (จริงๆมืดเพราะคนวาดถมดำไว้) ราชินีรับเรื่องไว้แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ ไซอาลีดเสริมว่าเซไกที่ถูกจับก็ไม่เคยอยู่ที่อาเมส แล้วเขาก็ไม่รู้จักพวกชาวอาเมสในคุก ทั้งหมดเป็นแผนของกีเซลที่ทำให้เรื่องต่างๆเหมือนเกิดขึ้นโดยบังเอิญ แล้วอาชตาตก็เริ่มออกอาการคลั่งเพราะฤทธิ์ของซันรูนอีกหน

รูปภาพ

รูปภาพ

แต่ทุกคนก็ช่วยตะโกนเรียกสติของอาชตาตกลับคืนมาได้ ทัน

อาเลเนียมาแสดงความยินดีกับกีเซล กีเซลได้ขอให้ทำอะไรให้เขาหน่อย ซึ่งอาเลเนียที่เป็น กีเซลแฟนบอยอยู่แล้วก็ตกลงแต่โดยดี


ไม่นานข่าวการสืบทอดตำแหน่ง หัวหน้าควีนไนท์ก็แพร่ออกไปไกลถึงต่างประเทศเช่นเดียวกับกระทิงแดง

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

วันต่อมา กีเซลออกมาส่งคณะเดินทางของราชินีกลับเมืองหลวง กีเซลทักองค์ชายว่า "พี่" แต่องค์ชายไม่หวั่นไหว กีเซลจึงทักอีกที "ท่านพี๊~" (ทำ เสียงสูงแบบซึคาสะ) หนนี้องค์ชายตัวสั่นงึกๆงักๆ

กีเซลบอกกับมาสคา ลว่าสายตาขององค์ชายเปลี่ยนไปจากตอนแรกที่พบ แผนการณ์ของกีเซลอาจทำให้องค์ชายตื่นขึ้นเป็นก้างชิ้นสำคัญของโครงการปฏิรูป ฟาเลน่าของเขาได้

รูปภาพ

"ถ้าหากลีมส์ ต้องการปกป้องผู้คนละก็ ผมจะเป็นคนปกป้องลีมส์เอง"
จบ ไปอีกเล่ม เฮๆ
ท้ายเล่มเป็นตอนสั้นของลันกับซุบาลุ ส่วน 4koma ซ้ำกับเล่มสองครับ
ถ้าถูกใจอย่าลืมโหวตกระทู้นะครับ //ไม่ใช่พันทิปว้อย!! :onion021 :onion022


เล่มหน้าจบแล้วจ้า พวกเธอว์จงคอยติดตามให้จงดี

Comment

Comment:

Tweet

แปลได้ดีเช่นเคยนะคะ ซาซาไรซัง

อา..เข้าเรื่องนิดนึง ที่สอบถามมาเรื่องบทความนะคะ ยินดีมากค่ะถ้าจะเอาไปเผยแพร่ต่อ แค่ให้เครดิตก็พอค่ะ

หรือถ้าจะติดต่อเพิ่มเติม ติดต่อผ่านบล๊อคหรือเมลนี้ก็ได้ค่ะ

morino_sasayaki@yahoo.com

ขอบคุณค่ะ

#3 By Camio on 2010-03-27 07:46

กรรม ลืมไปเลย

#2 By sasarai on 2010-03-16 08:31

ไม่ไปช่วยตอบกระทู้ต้นทางหน่อยรึ?

#1 By ชีริว (125.26.10.246) on 2010-03-15 19:44